แนะนำบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง | ส่องยอดดอกเบี้ยเงินฝากสูงล่าสุดนี้

รีวิวแนวทางการเปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงจะดีไหม และเปิดที่ไหนดี 2024

ปัจจุบันเทรนด์การออมเงินในหลายๆ รูปแบบกำลังได้รับความสนใจ ซึ่งต้องยอมรับว่า ในช่วงการแพร่ระบาดจากโควิดที่ผ่านมา ทำให้หลายคนเริ่มเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิต จากที่ทานอาหารนอกบ่อยบ่อยๆ ก็เริ่มทำเอง จากที่ไม่ค่อยได้เก็บเงิน ก็เริ่มหันมาสนใจเรื่องการออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง กับการเปิดบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไหนดี ที่จะให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง โดยจะไปเช็ครีวิวกันว่า เปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงแบบไหนดี และจะมีข้อดีอย่างไร

แนะนำ ช่องทางการเปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงกับที่ไหนดี 2024

เปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด แบบไหนกับธนาคารที่ไหนดี

กับการตัดสินใจว่าจะเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง 2567 เพื่อไว้เป็นหลักประกันสำหรับตนเองในอนาคต เพราะเชื่อว่าทุกวันนี้มีอะไรที่ไม่แน่นอนจริงๆ กับเศรษฐกิจที่มีความผันผวนมาก ซึ่งแน่นอนทุกคนจะต้องเลือกช่องทางที่จะทำให้เป็นการออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด ซึ่งมีหลายๆ คนที่แนะนำให้เปิดบัญชีออมทรัพย์แบบดิจิทัล หรือการเปิดบัญชีแบบออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารต่างๆ ซึ่งก็มีหลายๆ คนที่ต่างก็มารีวิวข้อดี และโชว์ดอกเบี้ย ที่ได้รับ ทำให้มีหลายคนที่เห็นแล้วอยากจะทำตาม ซึ่งการเปิดบัญชีโดยส่วนมากจะเริ่มให้ความสนใจเรื่องบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงกับธนาคารแบบออนไลน์ ซึ่งจะมีแนะนำดังนี้

  • แอปพลิเคชัน LHB You บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงถึง 6% ต่อปี เปิดบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัล B-You Max พร้อมบัตรเดบิตฟรีค่าธรรมเนียมทั้งแรกเข้าและรายปี
  • บัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงกับธนาคารเกียรตินาคินภัทร โดยจะให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออนไลน์สูงสุด 3% ต่อปี แต่จะฝากได้แค่เพียง 30,000 บาทเท่านั้น

ออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด กับการเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์จะดีไหม

สำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะออมเงินธนาคารไหนดอกเบี้ยสูง จริงๆ แล้วการออมเงินแต่ละแบบ ยิ่งเป็นการออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุดก็จะมีเงื่อนไขต่างๆ อย่างวงเงินจำกัดที่สามารถจะฝากได้ อย่างธนาคารเกียรตินาคินภัทร ที่ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 3% ต่อปี แต่ก็จะฝากเงินได้แค่ 3หมื่นบาทเท่านั้น แต่สำหรับการฝากเงินที่หวังผลดอกเบี้ยเงินฝากสูงในระยะยาว ก็แนะนำว่าเปิดบัญชีกับธนาคารใกล้ๆ บ้านจะสะดวกที่สุด และมีหลายเงื่อนไข ให้ได้ตัดสินใจ อีกทั้งยังมีบัตรเดบิตที่มีค่าธรรมเนียมรายปีไม่แพง แต่ยังได้รับการคุ้มครองอุบัติเหตุ การเสียชีวิตอีกด้วยกับเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ หรือจะเลือกฝากแบบประจำ ซึ่งสามารถจะคำนวณดอกเบี้ยได้ 

ข้อควรระวังกับการเปิดบัญชีดิจิทัลออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด 2567

สำหรับหลายๆ ช่องทางที่สามารถจะเปิดบัญชีดิจิทัลได้ กับการออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่อย่าลืมว่าการออมเงินจะต้องมีการวางเป้าหมายอย่างชัดเจน หากเห็นว่าเป็นบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง จะต้องดูรายละเอียดอีกด้วยว่าเงื่อนไขการฝากเงินจะมีวงเงินเท่าไหร่บ้าง ระยะเวลา การปรับดอกเบี้ยช่วงไหน และส่วนมากแล้วจะเป็นการฝากระยะสั้นๆ อีกทั้ง อย่าลืมว่าการเปิดบัญชีออมทรัพย์ออนไลน์ ง่ายและสะดวก แต่หากเปิดไว้แล้วไม่มีการนำเงินฝาก ก็จะมีค่าธรรมการรักษาบัญชีเพิ่มด้วย

อย่างไรก็ตามการออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุดมีหลายช่องทางมากๆ ทั้งแบบดิจิทัล และเปิดที่ธนาคาร ซึ่งเพื่อจะให้เกิดประโยชน์สูงสุดจริงๆ จะต้องเช็ครายละเอียดเงื่อนไขให้ดีก่อน จะช่วยให้การเปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงเป็นไปตามความตั้งใจจริงๆ ไม่เปิดบัญชีเพราะเห็นใครๆ เขาก็ทำกัน

Scroll to Top